CĂN HỘ DIAMOND RIVERSIDE – CITY GATE 2 TẬP ĐOÀN CII NGƯỜI BÍ ẨN ĐẰNG SAU NBB

 • CĂN HỘ DIAMOND RIVERSIDE – CITY GATE 2 TẬP ĐOÀN CII NGƯỜI BÍ ẨN ĐẰNG SAU NBB

   

  Căn hộ Diamond riverside hay còn gọi là căn hộ city gate 2 là một tâm huyết không nhỏ của chủ đầu tư NBB, nhưng trên thực tế tỷ lệ vốn góp của NBB vào dự án Diamond riverside chỉ chiếm 20% vậy người bí ẩn chiếm 80% là ai?

   

  diamond riverside

   

  Chúng ta đã biết khi chọn mua căn hộ giá trị lên đến tỷ đồng thì việc nghiên cứu chi tiết dự án cũng như mức độ tin cậy của chủ đầu tư là đều không thể bỏ qua. Dự án Diamond riverside – city gate 2 chính là thành quả  của cái bắt bay của đất và tiền. NBB đại diện cho quỹ đất bạc ngàn, CII đại diện cho một ông bự cực nhiều tiền. Sự kết hợp hoàn hảo này cho ra đời dự án Diamond riverside – city gate 2.

   

  NBB là chủ đầu tư quen thuộc với thương hiệu City Gate Towers là sự hợp tác của  NBB và Creed. Vậy khi xây dựng chiến lược của dự án Diamond riverside – city gate 2, NBB đã hợp tác với CII. Vậy CII là ai? Xuất thân từ đâu? Tại sao CII là đối tác chiến lược và là bước ngoặc của NBB?

   

  Sơ lược về CII:

   

  Năm 2001 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập với  cổ đông sáng lập là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HFIU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TPHCM (VYC) và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TPHCM (INVESCO).

   

  Với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, việc ra đời của CII đã góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước, thông qua việc hình thành một kênh huy động vốn trung và dài hạn của các tổ chức tài chính, cũng như vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác.

   

  Để mở rộng khả năng huy động vốn, ngày 18/05/2006 Công ty CII đã niêm yết 30 triệu cổ phiếu lần đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Là một công ty đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán đề đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cổ phiếu của công ty đã được chọn vào trong “top 30” chứng khoán có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

   

  Năm 2011 Công ty đã phát hành thành công 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho tập đoàn Goldman Sachs, đánh dấu một bước phát triển mới của CII trong việc huy động vốn tư nhà đầu tư nước ngoài.

   

  Năm 2012, một sự kiện đáng ghi nhận nữa là sự gia nhập của nhà đầu tư chiến lược Ayala Corporation khi chính thức trở thành một trong những cổ đông lớn của công ty, góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển hệ thống quản trị quốc tế.

   

  Bước sang năm 2013, CII bắt đầu tái cấu trúc lại cơ cấu với tốc độ tăng trưởng cao và hàng loạt các dự án đầu tư được triển khai, mô hình quản trị ban đầu không còn phù hợp nữa, CII quyết định tiến hành quá trình tái cấu trúc tài chính. Đến nay, công ty đang tham gia vôn điều lệ vào 17 công ty chủ yếu đều thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, trong đó có 9 công ty con. Tổng vốn công ty tham gia vào các công ty trên là gần 3.000 tỷ đồng. Với số vốn “mồi” này, công ty đã huy động được gấp nhiều lần số vốn từ thị trường tài chính để đầu tư vào các dự án bằng nhiều hình thức như: phát hành cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chuyển đổi, vay vốn ngân hàng. Tổng vốn đầu tư dự kiến sẽ thực hiện trong một vài năm tới đây lên đến 20.000 tỷ đồng.

   

  Sau hơn 14 năm hoạt động, Công ty đã khẳng định được thương hiệu là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm: cầu đường giao thông, hạ tầng khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất và cung ứng nước sạch, dịch vụ thu phí giao thông.

   

  Tóm lại, NBB và CII là 2 tập đoàn lớn trong ngành bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt với quỹ đất khá lớn của NBB tại khu tây cùng với tài chính hùng mạnh CII đã tạo nên khu căn hộ Diamond Riverside - city gate 2 số 1 khu tây Thành phố.

   

  Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

 • Các tin khác