8 BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

 • Theo ông Ngô Đình Hãn - Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) đã có những nhận định cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí vàng để kinh doanh bất động sảncó lãi.

   

  Bí quyết thứ nhất: Đặt vị trí dự án bất động sản lên ưu tiên hàng đầu. Nó là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn dự án có vị trí tốt sẽ có tiềm năng phát triển cao. Vị trí đẹp, thuận lợi, sẽ thu hút dân cư đông đúc. Chỉ khi đó, giá trị bất động sản mới tăng lên kéo theo cơ sở hạ tầng khu vực liên kế phát triển.

   

  Bí quyết thứ hai: Khảo sát dự án thực tế. Đa phần mọi người thường đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư xung quanh dự án. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, nhiều yếu tố sẽ được phản ánh rõ rệt như lưu lượng xe cộ qua lại, môi trường sinh sống như tiếng ồn, rác thải, sinh hoạt chung, v.v…

   

  Bí quyết thứ ba: Tự đánh giá khả năng tài chính. Từ đó, lựa chọn dự án bất động sản phù hợp nhất. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ, cũng như ảnh hưởng đến các công việc làm ăn kinh doanh.

   

  Bí quyết thứ tư: Chọn mua tài sản có tính thanh khoản cao. Nên chú trọng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

   

  Bí quyết thứ năm: Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư dự án bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp đã có thương hiệu trên thị trường, có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi tốt.

   

  Bí quyết thứ sáu: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông khu vực xung quanh dự án. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ. Điều này đòi hỏi, người đầu tư cần xác định rõ dòng vốn trong dài hạn, cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng vì thời gian sinh lợi có thể lâu hơn, những giá trị có thể trên cả mong đợi.

   

  Bí quyết thứ bảy: Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

   

  Bí quyết thứ tám: Đặt mối quan tâm đến cộng đồng dân cư xung quanh. Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

   

  Mặt bằng đô thị đại lộ Võ Văn Kiệt quận 4

   

  Hãy trở thành nhà đầu tư khôn ngoan khi luôn nắm rõ thông tin thị trường cũng như các kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Tùy vào mỗi hoàn cảnh cụ thể, để có quyết định đầu tư sáng suốt nhất. 

   

  Điểm qua các dự án tiêu biểu khu Tây Sài Gòn:

   

  1. Dự án căn hộ City Gate Towers

   

  2. Dự án căn hộ Diamond Riverside (hay còn gọi là City Gate 2)

   

  3. Khu dân cư eHome 3

   

  4. Dự án căn hộ Lê Thành

   

  5. Dự án căn hộ The Avila

   

  6. Dự án căn hộ Auris City.

   

  Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được cập nhật thông tin dự án và tư vấn tốt nhất:

  Hotline CĐT: 0938 86 83 81 (Mr Tùng) - 0906 86 83 81 (Ms Huyền)

   

   

  Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

 • Các tin khác